BB Presenter Make a Wish – Story 9

Make a Wish ทำตาสองชั้น

ชัญทิชา-เมธากุลวัฒน์-ตาสังชั้น-179x300

เรื่องราวที่จะเล่าสู่กันฟังถึงความลำบากของสาวตาชั้นเดียวหรือตาสองชั้นหลบในนะคะ เพื่อนๆที่มีตาชั้นเดียวหรือตาหลบในคงเข้าใจกันดีว่าวิสัยทัศน์ของเราจะแคบกว่าคนอื่นๆเขา ไม่ใช่ว่าไม่มองการใกล้อะไรหรอกนะคะ แต่ว่าหนังตาเจ้ากรรมมันทำให้เรามองอะไรกว้างขวางแบบคนตาโตๆไม่ค่อยจะได้ แล้วยิ่งคนไหนขนตาตกอีกนะ โอ้ย!!! รูจะให้มองก็เล็กจะแย่อยู่แล้วยังมีขนตามาช่วยบดบังอีก แจ่มคะ ทำไมโลกช่างแคบอย่างนี้ แล้วคนตาเล็กๆหมวยๆเนี่ยจะโดนล้อตลอดเลยคะ บ้างก็ทักว่าหลับตาอยู่หรอ บ้างทักว่าหลับตาเดินระวังล้มนะ ไม่ค่อยมีคนล้อคนตาโตๆกันหรอกคะ คนตาเล็กน้อยใจ T-T

ยังมีอีกนะคะแค่ตาเล็กก็ลำบากอยู่แล้ว อยากจะสวยจะแต่งหน้างามๆทั้งทีก็แสนจะลำบาก ซื้อเครื่องสำอางมาเยอะแยะ อายไลเนอร์ อายแชโดว์ อยากแต่งสโมกกี้อาย กรีดอายไลเนอร์สวยๆ แต่ว่าที่แต่งมันหลบเข้าไปข้างในหมดเลยค๊า!!! มองไม่เห็นอะไรเลยคะ

อายไลเนอร์ที่เขียนก็โดนหนังตาปิดหมด จะเขียนเป็นเส้นเล็กๆพอเป็นพิธีไม่ได้หรอกค่ะมองไม่เห็นต้องเขียนแบบลาดยางมะตอย อายแชโดว์ที่ไล่สีสวยๆ สโมกกี้อาย ก็มองไม่ชัด ไม่สวยเท่าคนที่ตาสองชั้นโตๆแต่ง และเวลาแต่งก็แสนจะลำบากเขียนอายไลเนอร์ก็ลืมตาขึ้นมาเลยไม่ได้ต้องรอแห้งเอาหน้าไปตากพัดลมรับลมประหนึ่งถ่ายMVอยู่ริมทะเล เวลาแต่งหน้าจะให้สวยเหมือนคนตาสองชั้นนั้นยากคะ

อ๋อ!! ยังมีอีกเรื่องที่ลำบากคะเวลาจะใส่คอนแทคเลนส์นี่ลำบากมากคะยิ่งเป็น Big eye นะคะ ต้องเปิดหนังตาแหกลูกตากันเต็มที่ ไม่งั้นใส่ไม่เข้าคะ อุปกรณ์ที่ช่วยให้มีตาสองชั้น เช่น กาวทำตาสองชั้น สติกเกอร์ทำตาสองชั้น มันก็มีนะคะ แต่พอใช้แล้วมันดูไม่เป็นธรรมชาติเลยเวลาสังเกตุดูก็จะมองเห็นได้ว่าใช้สติกเกอหรือกาวทำให้เป็นตาสองชั้น และมันก็ไม่ได้อยู่ถาวรพอเราเช็ดเครื่องสำอางหรือเอาสติกเกอทำตาสองชั้นออก เราก็จะเจอกับตาอันเล็กๆของเราอีกครั้ง

เขาว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ดิฉันก็อยากให้หน้าต่างสู่หัวใจของดิฉันใหญ่กว่านี้และสวยงามกว่านี้อีกหน่อย เผื่อว่าจะได้มีใครมองเห็นหัวใจได้ง่ายๆ เพราะว่าตอนนี้เวลาใครๆมองดวงตาของดิฉันก็จะเห็นหน้าต่างที่เปิดไว้แค่ครึ่งเดียว ตอนนี้ดิฉันอยากให้คนอื่นมองเห็นหน้าต่างที่เปิดเต็มที่และสวยงามเพื่อที่จะได้มองเข้าไปถึงหัวใจได้ชัดเจน

ชัญทิชา เมธากุลวัฒน์

Give a Reply